• Trang chủ >  
  • Thêm một công viên nghĩa trang tại Tỉnh Bắc Giang

Thêm một công viên nghĩa trang tại Tỉnh Bắc Giang

21/05/2017 | 22:46

Thông qua triển khai dự án công viên nghĩa trang này sẽ làm thay đổi quan niệm của người dân về một nơi trước kia thường gọi là nghĩa trang (nghĩa địa) nay được nhìn nhận dưới một góc độ mới.

Với những ý nghĩa đặc biệt của mô hình công viên nghĩa trang, UBND Tỉnh Bắc Giang rõ ràng cũng đang rất ủng hộ dự án Công viên nghĩa trang An Phúc Viên được đầu tư xây dựng tại địa bàn Tỉnh.

 

Chính vì vậy, để đẩy nhanh tiến độ xây dựng cũng như đảm bảo hiệu quả thực sự tối đa, chiều ngày 19/3, Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Giang – ông Nguyễn Văn Linh đã dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Bắc Giang đến thăm quan, khảo sát dự án Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên thuộc xã Dân Hòa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Cùng đi với ông, có lãnh đạo văn phòng UBND Tỉnh và chủ đầu tư dự án Công viên nghĩa trang An Phúc Viên.

 

thăm quan dự án Lạc Hồng Viên

Đoàn đi thăm quan, khảo sát dự án Lạc Hồng Viên

 

Dự án Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Toàn Cầu (trụ sở chính tại Mỹ Đình, Hà Nội) làm chủ đầu tư với diện tích gần 100 ha tại xã Dân Hòa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Dự án được khởi công từ năm 2009, hiện nơi đây đang triển khai dịch vụ chăm sóc cho hơn 1.000 mộ phần, gồm mộ cát táng và mộ chôn cất vĩnh viễn, phục vụ nhu cầu của người dân tỉnh Hòa Bình, TP. Hà Nội và một số tỉnh, thành phố lân cận khác. Lạc Hồng Viên cũng đang được coi là một trong những Công viên nghĩa trang hiện đại nhất ở miền Bắc.

 

>> Xem thêm: Giới thiệu dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

 

Trong đoàn công tác, phía đại diện chủ đầu tư dự án An Phúc Viên có ông Trần Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư An Phúc Viên, nguyên Tổng Giám đốc Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên khẳng định sẽ tiếp thu, kế thừa những tính năng ưu việt của dự án Lạc Hồng Viên, phấn đấu xây dựng Dự án Công viên nghĩa trang An Phúc Viên trở thành công viên nghĩa trang tiêu biểu về sinh thái tại Việt Nam.

 

Thông qua triển khai dự án công viên nghĩa trang này sẽ làm thay đổi quan niệm của người dân về một nơi trước kia thường gọi là nghĩa trang (nghĩa địa) nay được nhìn nhận dưới một góc độ mới, đó là Công viên nghĩa trang. Mô hình này với môi trường cảnh quan, sinh thái trong lành, thân thiện của một công viên sẽ góp phần giải tỏa hoàn toàn tâm lý e ngại trước nay của người dân sinh sống quanh khu vực nghĩa trang truyền thống và đặc biệt là tâm lý “sợ” mỗi khi nhắc tới nghĩa trang.

 

Trên cơ sở nghiên cứu sâu sắc, khoa học về văn hóa, tín ngưỡng của người Việt bởi các chuyên gia về phong thủy, kiến trúc, với cảnh quan cùng các dịch vụ chu đáo, văn minh và hiện đại, nghĩa trang sẽ trở thành Công viên nghĩa trang, là nơi an nghỉ, trở về nguồn cội của những người đã khuất và là điểm đến, điểm du lịch tâm linh của người dân vào mỗi dịp cuối tuần, lễ tết…

 

ngắm nhìn toàn cảnh lạc hồng viên

Một phần Lạc Hồng Viên khi nhìn từ trên cao

 

Chỉ đạo tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của dự án Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Đồng chí nhấn mạnh, trong cuộc sống hiện đại, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao thì việc chăm lo chu đáo mộ phần cho người thân đã khuất là tình cảm, trách nhiệm của mỗi người và cả cộng đồng, hoàn toàn phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Việc làm đó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn vô cùng cao đẹp của người Việt Nam…

 

Bên cạnh đó, dự án Công viên nghĩa trang còn phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống văn minh, hiện đại. Đặc biệt mô hình này bảo đảm tốt vấn đề môi trường, cảnh quan sinh thái, khắc phục tình trạng không bảo đảm vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường trong nghi thức mai táng truyền thống hiện nay tại nghĩa trang ở các địa phương nói chung và trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng.

 

sinh thái nghĩa trang

Không gian sinh thái tuyệt vời bên trong công viên nghĩa trang

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư An Phúc Viên tập trung nghiên cứu, kế thừa, phát huy những điểm mạnh, tính ưu việt, nhất là yếu tố vệ sinh môi trường, cảnh quan của dự án Lạc Hồng Viên để sớm triển khai các nội dung, hạng mục của dự án Công viên nghĩa trang An Phúc Viên tại tỉnh Bắc Giang nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết của người dân trong tỉnh và một số tỉnh thành lân cận.

 

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương tăng cường hơn nữa trong việc tuyên truyền, vận động người dân thay đổi thói quen, loại bỏ dần những hủ tục trong nghi thức mai táng truyền thống; dành nguồn lực, quỹ đất chung tay cùng chính quyền các cấp sớm triển khai dự án trên địa bàn tỉnh.  

 

Để được hỗ trợ thăm quan dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình (miễn phí), Quý khách hàng có thể liên hệ tới số điện thoại: 0936 454 333 (Mr. Hoàng - Phó chi nhánh văn phòng)