• Trang chủ >  
  • Sắp xếp không gian văn phòng thế nào để lộc vào như nước?

Sắp xếp không gian văn phòng thế nào để lộc vào như nước?

09/06/2017 | 22:18

Điểm đầu tiên mà mỗi văn phòng làm việc là phải toát lên được sự gần gũi, thân tình với các khách giao dịch qua lại nhưng đồng thời với đó vẫn phải thể hiện được tính chuyên nghiệp để có thể nhận được những dự án hay hợp đồng có giá trị cho quý công ty

Để có một văn phòng làm việc khoa học và gặt hái được nhiều thành công có rất nhiều yếu tố quan trọng nhưng chắc chắn rằng phong thủy vẫn phòng vẫn rất quan trọng với bất kì đơn vị kinh doanh nào. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng xem muốn hợp phong thủy thì văn phòng của bạn cần thay đổi những gì nhé.

 

phong thủy phòng làm việc

Phong thủy văn phòng quyết định rất lớn đến tài lộc của công ty

 

Điểm đầu tiên mà mỗi văn phòng làm việc là phải toát lên được sự gần gũi, thân tình với các khách giao dịch qua lại nhưng đồng thời với đó vẫn phải thể hiện được tính chuyên nghiệp để có thể nhận được những dự án hay hợp đồng có giá trị cho quý công ty. Hơn nữa văn phòng làm việc cũng cần phải được bố trí làm sao vừa hợp với phong thủy vừa giúp tăng hiệu suất công việc nữa. Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ:

 

Màu sắc của không gian

 

Lúc lựa chọn màu sơn tường cho văn phòng là bạn đã phải nghĩ đến yếu tố phong thủy và chọn lựa màu sắc sao cho phù hợp nhất. Nhiều chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn nên chọn các màu sắc có thể phản ánh được lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Và đặc biệt nếu như bạn đang làm việc ở những ngành công nghiệp mang tính truyền thống cao như ngân hàng, dịch vụ hay pháp luật thì tốt nhất là nên chọn những gam màu trung tính đó là màu be, màu xanh lam hay một gam màu nhẹ nhàng nào đó cũng được.

 

Trường hợp doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo như nghệ thuật hay thiết kế thì để hợp với phong thủy văn phòng bạn nên trang trí bằng những màu sơn ấn tượng, lôi cuốn. Thế nhưng cũng cần phải nhớ rằng bạn chỉ được chọn màu sơn tường một lần thôi nên hãy chọn cho thật kĩ vì bạn không thể sơn đi sơn lại và sửa nó bất cứ khi nào.

 

Tạo không gian mở

 

Ngoài ra để hợp với phong thủy văn phòng bạn cũng nên tạo các không gian mở bằng cách sắp xếp các đồ vật có kích thước lớn như các tủ tài liệu hay kệ sách, sofa dọc theo những bức tường, như vậy có thể tránh được cảm giác bừa bội và chật chội cho văn phòng của bạn. Ở các vị trí trung tâm và đẹp mắt bạn nên bố trí bàn tiếp khách mang đến sự thoải mái giúp cho khách hàng của bạn có được sự thoải mái và cảm thấy mình được tôn trọng hơn.

 

Mang thiên nhiên vào văn phòng

 

Nếu để ý với nhiều kiến trúc văn phòng được đánh giá là hợp phong thủy bạn sẽ thấy hình ảnh cây xanh hoàn toàn không hề xa lạ. Trồng và sắp xếp một vài giống cây xanh tại văn phòng có thể khiến cho nhân viên của bạn cảm thấy gần gũi hơn với không khí bên ngoài đặc biệt là những văn phòng làm việc được đặt ở nơi đông đúc.

 

Chọn mua cây trồng bạn cũng cần chú ý đến ánh sáng cũng như nhu cầu khác của cây để đảm bảo chắc chắn rằng chúng không úa tàn và sống được trong môi trường thiếu ánh sáng của văn phòng.