• Trang chủ >  
  • Phong thủy chung cư và những điều cần tránh

Phong thủy chung cư và những điều cần tránh

27/06/2017 | 21:46

Để chọn mua được một căn hộ chung cư bạn cùng cần xét đến yếu tố phong thủy xem có hợp tài vận không và để ý rằng ngoài hướng cửa chính của mỗi ngôi nhà bạn cũng cần để ý phần cấu trúc bên trong nữa nhé.

Khi mà đất chật và lượng người đổ về các thành phố lớn quá cao, nhà mặt đất không thể đủ cho nhu cầu ở và sinh hoạt của người dân thì giải pháp lý tưởng được đưa ra đó chính là các tòa nhà chung cư cao tầng với kiến trúc độc đáo. Thế nhưng để chọn mua được một căn hộ chung cư bạn cùng cần xét đến yếu tố phong thủy xem có hợp tài vận không và để ý rằng ngoài hướng cửa chính của mỗi ngôi nhà bạn cũng cần để ý phần cấu trúc bên trong nữa nhé.

 

Về hình dạng

 

Để hợp với phong thủy chung cư bạn nên chọn các căn hộ mà có hình dạng vuông vức và nên lưu ý tránh mua những căn hộ méo mó hay bị khuyết các góc quá lớn. Điều này không những không tốt khi xét về mặt phong thủy mà cũng gây nên các khó khăn nhất định khi muốn sắp xếp phần nội thất bên trong của ngôi nhà bạn.

 

Cũng có những trường hợp bất khả kháng bạn có thể khắc phục điều này bằng cách treo một chiếc gương có kích thước lớn ở các góc khuyết để nhằm tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ của bạn.

 

Về cấu trúc

 

Bạn cần lưu ý đặc biệt đến hai không gian đó là bếp và WC hai không gian tưởng chừng không quan trọng này lại đóng một vai trò to lớn hơn nữa đây thường là những không gian cố định mà bạn rất khó để có thể thay đổi khi ở nhà chung cư.

 

phong thủy chung cư

Không nên chọn những căn hộ có nhà vệ sinh ở giữa

 

Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng trong một căn hộ khu vực trung tâm của ngôi nhà cần đến sự sạch sẽ và sáng sủa. Chính vì thế các căn hộ có WC ở giữa nhà rất bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Hơn nữa các căn hộ chung cư mà mở cửa ra đã nhìn thấy bếp thì cũng sẽ rất hao tổn về tiền tài với quan niệm từ xa xưa rằng: Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao. Các căn hộ như vậy cần đến thiết kế với quầy bar để có thể che chắn đi khuyết điểm này và tạo nên sự kín đáo cho căn hộ.

 

Không gian bên trên và dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng khi xét đến phong thủy chung cư. Để tạo nên sức hút cho các công trình của mình nhiều nhà đầu tư dự án thường để cho khách hàng có thể tự mình bố trí không gian cũng như sắp xếp các món đồ nội thất cho căn hộ của gia đình.

 

Thế nhưng hầu hết các không gian như bếp hay WC đều phải chạy theo những trục kỹ thuật đã có sẵn từ trước đó. Gia chủ hoàn toàn có thể thay đổi kích thước khác nhau nên nếu như bạn không chú ý đến các không gian xung quanh ở cả phía trên và phía dưới thì sẽ rất dễ gặp phải những vấn đề tối kị về phong thủy.

 

Có thể kể ra những lỗi thường gặp đó là WC của tầng trên có hiệu ứng tương tác khí xú uế đề nặng vào khu bếp hoặc ban thờ của nhà dưới hay giường ngủ ở tầng trên lại thấp hơn,.. đều cần phải chú ý.