• Trang chủ >  
  • Nghĩa trang Lạc Hồng Viên và ngôi mộ trị giá 5 tỷ

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên và ngôi mộ trị giá 5 tỷ

06/01/2017 | 22:43

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên xứng đáng là nơi “tập hợp” nhiều khuôn viên mộ có thiết kế đẹp, lạ mắt.

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên xứng đáng là nơi “tập hợp” nhiều khuôn viên mộ có thiết kế đẹp, lạ mắt. Theo như ghi nhận của một phóng viên khi lên đây tác nghiệp, họ đã được tận mắt chiêm ngưỡng một ngôi mộ đáng giá bạc tỷ, được cho là thuộc sở hữu của một đại gia ở miền Nam. Sở dĩ ngôi mộ ấy đáng giá như vậy là bởi có hội tụ nhiều yếu tố giá trị như: khuôn viên rộng tới 200m2, vị thế đẹp, nguyên vật liệu xây dựng thuộc loại hiếm, kỳ công kèm theo dịch vụ chăm sóc phần mộ vĩnh viễn.

 

>> Xem thêm: Bỏ ra hàng tỷ đồng để xây "biệt thự" giữa nghĩa trang

 

mộ đẹp 1

 

Theo lời của ông Trần Tuấn Anh – TGĐ công ty công ty cổ phần thương mại Toàn Cầu – đơn vị chủ đầu tư xây dựng dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên thì nếu chỉ tính riêng giá trị đất thì khu mộ hơn 200m2 này đã có giá lên tới hơn 3 tỷ đồng việt nam, tương đương 15 triệu đồng/ m2.

 

Đầu tiên là về vật liệu thuộc loại hiếm

 

Phần thân mộ được tạc bằng phiến đá màu trắng muốt, nguyên khối được tuyển chọn kỹ lưỡng từ một vùng núi đá Nghệ An. Phần dưới ngôi mộ là bộ quách cũng tạc bằng đá trắng bao ngoài, bên trong quách đá là lớp gỗ trai được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Phải tốn không dưới một tháng ròng rã để các nghệ nhân tay nghề cao tạc xong phần thân mộ, với khối lượng cũng hết sức ấn tượng… 10 tấn.

 

Do nặng như vậy nên công đoạn vận chuyển cũng rất khó khăn. Vị khách hàng này phải thuê riêng một xe tải lớn và cần cầu chuyên dụng. Riêng công cuộ tìm kiếm đá, đục đẽo, tạo hình, vận chuyển cho khối đá đã tiêu tốn trên 1 tỷ đồng. Còn chi phí cho bộ quách dưới mộ cũng ngót nửa tỉ đồng.

 

Khuôn viên mộ cũng thật sự ấn tượng

 

Trong khuôn viên 200m2, bên cạnh ngôi mộ đẹp là khu vườn với hàng rào, cổng vào, lối đi uốn lượn cũng được làm bằng đá trắng, sỏi trải hai bên lối đi, thảm cỏ xanh mướt và có cả hồ sen. Thế nên cũng không lấy làm lạ về chi phí hoàn thiện những hạng mục này là gần 100 triệu đồng.
 

 

Dịch vụ chăm sóc mộ vĩnh viễn

 

Do gia đình ở tận phía Nam nên ít có thời gian viếng thăm và chăm sóc mộ, do vậy mà vị khách này đã sử dụng dịch vụ chăm sóc phần mộ vĩnh viễn của ban quản lý dự án Lạc Hồng Viên. Theo đó thì hàng ngày, khu mộ này luôn được các nhân viên lau chùi, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, cắt cỏ. Định kỳ mỗi sáng đều thắp hương, thay nước, dâng trái cây, bánh kẹo đầy đủ. Không những vậy, vị “đại gia” này còn đã từng yêu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ phần mộ 24/24 nhưng không được nhận lời vì Lạc Hồng Viên luôn có nhân viên an ninh trực thường xuyên toàn bộ công viên nghĩa trang.
 

 

Cùng chiêm ngưỡng kỹ hơn về ngôi mộ đáng giá bạc tỷ này qua những bức hình dưới đây:

 

mộ đẹp tại lạc hồng viên 2

Cổng vào cũng được trang trí màu trắng muốt

 

khuôn viên mộ

Khuôn viên mộ cũng có nhiều cây xanh, lối đi được trải sỏi ở hai bên

 

mộ đẹp ở lạc hồng viên

 

sỏi trắng

 

cây xanh

Có nhiều cây xanh giá trị trong khuôn viên mộ 200m2 này

 

Lạc Hồng Viên cũng là nơi tập hợp của rất nhiều ngôi mộ có thiết kế đẹp với đủ loại diện tích, phong cách thiết kế nhờ tài năng và trách nhiệm tư vấn của đội ngũ chuyên gia thiết kế mộ tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

 

>> Xem thêm: Mẫu mộ đẹp tại Lạc Hồng Viên