• Trang chủ >  
  • Lựa chọn cây trồng hợp phong thủy cần lưu ý điều gì?

Lựa chọn cây trồng hợp phong thủy cần lưu ý điều gì?

26/06/2017 | 19:40

Ngôi nhà có nhiều cây xanh và hoa quả cũng có nghĩa rằng nơi đó có phong thủy tốt bởi dương khí được tích tụ trong nhà nhiều giúp gia chủ hạnh phúc, thịnh vượng.

Trong thuyết phong thủy, Mộc trong bộ ngũ hành mang tới sự sống, hơn nữa cây cối sẽ mang tới dương khí, quá trình sinh trường và phát triển của cây làm tăng thêm vượng khí cho không gian của ngôi nhà bạn. Bởi vậy việc lựa chọn cây trồng sao cho phù hợp với phong thủy nhà bạn thực sự rất quan trọng, nó không những ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình mà còn là điểm mấu chốt giúp cuộc sống sinh hoạt được thuận lợi hơn. Tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về phong thủy sân vườn và những điều cần lưu ý nhé.

 

Nói một cách đơn giản chỉ cần thêm một vài chậu cây nhỏ xinh vào không gian sống của gia đình bạn đã tạo nên một điểm khác biệt rất lớn rồi, không gian dường như hài hòa hơn và được cân bằng. Thế nhưng làm sao để cây trồng hợp với phong thủy sân vườn và có những tác động tích cực đến cuộc sống của gia đình thì không hề đơn giản và bạn cần phải lưu ý những nguyên tắc cơ bản được chúng tôi đưa ra dưới đây như: loại cây nào, màu sắc ra sao, hướng đặt cây nào thì tốt và quan trọng thế cây như thế nào,…

 

phong thủy sân vườn

Phong thủy sân vườn ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc của gia chủ

 

Bạn cần phải nhớ rằng không phải loại cây nào cũng có thể đặt trong nhà bạn, có loại cây mang tới may mắn, tài lộc nhưng cũng không ít loại cây sẽ là điềm xui xẻo cho gia đình. Chính vì thế khi muốn lựa chọn cây hợp phong thủy sân vườn bạn phải cân nhắc và tìm hiểu rất kỹ.

 

Ngôi nhà có nhiều cây xanh và hoa quả cũng có nghĩa rằng nơi đó có phong thủy tốt bởi dương khí được tích tụ trong nhà nhiều giúp gia chủ hạnh phúc, thịnh vượng. Còn trường hợp nữa đó là trồng cây nhưng lại không bỏ công chăm sóc khiến cho các loại cây phát triển một cách tự do không theo hàng lối nào mà mọc um tùm có thể sẽ phá hủy nguồn khí tốt vốn đang tồn tại quanh ngôi nhà bạn.

 

Bạn phải nhớ rằng để trồng cây hợp phong thủy sân vườn thì tuyệt đối không để cây cối trong vườn mọc bừa bãi và lộn xộn. Thêm nữa cũng không để các loại cỏ dại mọc chen vào giữa các luống hoa đang trồng, nếu thấy có lá khô rụng thì phải thường xuyên quét dọn đồng thời dọn các loại rác khác trong vườn.

 

Khi lựa chọn các loại cây để trồng trong vườn nhà bạn phải lưu ý chọn các loài cây giúp không gian xanh hơn tùy vào trạng thái của đất, điều kiện khí hậu cũng như ánh sáng của vườn để có được lựa chọn phù hợp nhất.

 

Phong thủy cũng cho rằng có nhiều loại cây có thể mang tới may mắn hơn so với các loại cây khác ví dụ như những cây lá tròn, ưa nước, đầy đặn hoặc các loài cây có màu sắc lá tương đối đậm sẽ mang đến sự giàu sang, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Một số loại cây sống đời dễ mang đến sự thịnh vượng và tiền bạc bạn có thể trồng trong chậu trước cửa nhà.