• Trang chủ >  
  • Livestream tảo mộ 15 phút, đút túi gần 3 triệu đồng

Livestream tảo mộ 15 phút, đút túi gần 3 triệu đồng

05/04/2017 | 22:12

Với phương châm "có vài loại xúc cảm phải xuất phát từ đáy lòng, không thể để người khác biểu đạt thay, cũng không nên dùng tiền mua", Kiều La Nam đã đặt ra quy định: không quỳ gối, không khóc thuê trong lúc làm dịch vụ tảo mộ.

Đã 2 năm nay, cứ vào Tiết thanh minh là anh chàng 9X người Trung Quốc Kiều La Nam lại bận tối mắt, không có thời gian về nhà đoàn tụ với gia đình, bởi công việc mà anh đang làm chủ yếu ăn nên làm ra vào khoảng thời gian này.

 

dịch vụ tảo mộ 1


Kiều La Nam hiện đang làm việc trong một cửa hàng trực tuyến chuyên cung cấp dịch vụ thắp hương, tảo mộ thuê. Công việc chính của anh là thay mặt khách hàng đến thăm phần mộ người thân của họ vào khoảng thời gian được yêu cầu.

 

Mỗi khi tiếp nhận một đơn hàng, Kiều La Nam sẽ dành thời gian tìm hiểu địa điểm và địa hình khu vực mà mình sắp đến công tác. Thậm chí, có những phần mộ được đặt ở nơi thâm sơn cùng cốc hoặc chính khách hàng của anh cũng không thể dùng lời miêu tả rõ ràng khiến cho Kiều La Nam phải cất công đi tìm từ trước đó 2-3 ngày rồi chạy đi chạy lại tới vài vòng mới tìm ra.

 

dịch vụ tảo mộ 2

 

Thông thường, anh sẽ phải tìm hiểu thói quen của người đã khuất để giúp khách hàng mua đồ thờ cúng phù hợp rồi một mình đi tới nghĩa trang. Sau khi tìm đúng địa chỉ, Kiều La Nam nhanh chóng lắp đặt giá đỡ điện thoại để livestream toàn cảnh thắp hương, tảo mộ cho khách hàng theo dõi.

 

dịch vụ tảo mộ 3

 

Anh mất khoảng 15 phút cho việc cúng bái, giúp khách hàng nhắn nhủ những điều tâm huyết tới người đang nằm bên dưới 3 tấc đất. Tuy nhiên, anh thú nhận lúc đứng trước một ngôi mộ xa lạ của một người không hề quen biết, quả thật rất khó thốt ra mấy lời tình cảm dạt dào như mong muốn của khách hàng.

 

>> Xem thêm: Dịch vụ Cúng giỗ online tại Lạc Hồng Viên

 

Với phương châm "có vài loại xúc cảm phải xuất phát từ đáy lòng, không thể để người khác biểu đạt thay, cũng không nên dùng tiền mua", cửa hàng của Kiều La Nam đã đặt ra quy định: không quỳ gối, không khóc thuê trong lúc làm nhiệm vụ.

 

Mỗi khách hàng có một yêu cầu riêng, địa điểm làm việc cũng không giống nhau, thế nên giá thành cũng có chút khác biệt và được thỏa thuận trước khi anh Kiều bắt tay vào công việc. Đơn hàng có giá trị cao nhất ở cửa hàng của anh lên tới 800 tệ (tương đương 2,8 triệu đồng) cho 15 phút bày tỏ lòng thành với người đã khuất.

 

Kiều La Nam tiết lộ, đôi khi anh cũng cảm thấy sợ hãi khi phải một mình tới nghĩa trang vào lúc trời tối, đặc biệt là vào khoảng thời gian mưa rả rích như trong Tiết thanh minh.

 

Kỳ thực, hầu hết mọi người đều mong muốn có thể tự tay chăm lo cho phần mộ của người thân, thế nên cửa hàng của Kiều La Nam không quá đông khách, anh cũng không hy vọng kiếm sống nhờ công việc này, nhưng việc kinh doanh vẫn được duy trì đều đặn trong hơn 2 năm qua.

 

Anh chia sẻ: "Tôi cảm thấy đây không hẳn là một công việc, bởi có thể giúp người khác hoàn thành tâm nguyện, biểu đạt thành ý cũng coi như là một loại việc thiện."

 

dịch vụ tảo mộ 4

 

dịch vụ tảo mộ trực tuyến

 

dịch vụ tảo mộ thue livestream

 

(nguồn: cafebiz.vn)