• Trang chủ >  
  • Lạc Hồng Viên xây dựng chùa Tứ Ân

Lạc Hồng Viên xây dựng chùa Tứ Ân

01/07/2017 | 22:17

Công trình nhà thờ Tư Ân khi hoàn thiện sẽ đóng góp phần không nhỏ tạo nên nét văn hóa tâm linh đặc trưng cho Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Nhằm tưởng nhớ tới thâm ân bậc cổ Đức và chư vị tiền bối khai sơn tạo tự và duy trì gìn giữ chùa Tây Long đến ngày hôm nay. Để có nơi phụng thờ tượng niệm thanh tịnh trang nghiêm, Đại đức Thích Trí Thịnh trụ trì Chùa Kim Sơn Lạc Hồng của công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên đã phát tâm xây dựng Nhà thờ Tứ Ân để mãi mãi tưởng niệm, tri ân một bậc Tòng lâm Trưởng lão của  Phật Giáo tỉnh tỉnh Hòa Bình nói riêng và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam nói chung.

 

hình ảnh chùa Kim Sơn Lạc Hồng

Chùa Kim Sơn Lạc Hồng tại Lạc Hồng Viên

 

Chùa Tây Long, tọa lạc trên khu đất 1.424m2 do Phật tử Nguyễn Tộ hiến cúng năm 1953, và cố Đại lão HT. Thích Quang Lý tạo tự. Sau một thời gian hoằng pháp tại đây,  Ngài lên đường vân du hóa độ …Mãi đến năm 2005, Ban hộ tự thỉnh Sư cô Thích Nữ Nguyên Trang về trụ trì từ đó cho đến nay và trợ duyên có Sư cô TN Nhuận Bảo. 

 

Nhà thờ Tứ Ân là công trình trọng điểm có giá trị tâm linh cao, đòi hỏi sự thi công tỉ mỉ và cản thận đến từng chi tiết nhỏ. Mặc dù khối lượng công việc nhiều, phải trải qua nhiều giai đoạn thi công phức tạp để có thể tạo sự ăn khớp giữa các bộ phận với nhau, tuy nhiên với sự quan tâm, sự hỗ trợ kịp thời và chỉ đạo quyết liệt trực tiếp tại hiện trường của Ban lãnh đạo dự án Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên và Chùa Kim Sơn Lạc Hồng, đến nay công trình Nhà thờ Tứ Ân đã hoàn thành giai đoạn 1 của dự án.

 

Theo đó công trình đã hoàn thiện hệ thống móng kiên cố bằng bê tông cốt thép đảm bảo tính chịu lực rất cao. Ngoài ra, công trình Nhà thờ Tứ Ân đã và đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống tường bao với chất lượng và độ chính xác cao để đảm bảo cho sự ăn khớp khi kết hợp với phần mái và cửa được thiết kế 100% bằng gỗ tự nhiên.

 

Việc hoàn thiện giai đoạn 1 công trình Nhà thờ Tứ Ân có ý nghĩa rất lớn cho Chùa Kim Sơn Lạc Hồng cũng như Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Bởi công trình nhà thờ Tư Ân khi hoàn thiện sẽ đóng góp phần không nhỏ tạo nên nét văn hóa tâm linh đặc trưng cho Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của công trình chùa Tứ Ân đang được xây dựng trên khuôn viên dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, xin mời các bạn cùng theo dõi:

 

Chùa Tứ Ân 1

 

chùa Tứ Ân 2

 

chùa Tứ Ân 3

 

chùa Tứ Ân tại Lạc Hồng Viên

Công trình chùa Tứ Ân được xây dựng tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ

 

Để thường xuyên nhận được thêm những thông tin chính xác liên quan đến dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, quý khách hàng có thể liên hệ tới: 0936 454 333 (Phó chi nhánh văn phòng - Mr. Hoàng)