• Trang chủ >  
  • Kính mời tham dự lễ Tết Thanh Minh

Kính mời tham dự lễ Tết Thanh Minh

30/03/2017 | 14:13

Nhân Tết Thanh Minh lễ hội, Chùa Kim Sơn Lạc Hồng (Lạc Hồng Viên) long trọng tổ chức lễ Thanh Minh và Cầu Siêu cho chư vị chân linh. Liên hệ để biết thông tin chi tiết: 0936 454 333.

Tiết Thanh minh là một khái niệm trong công tác lập lịch của các nước phương Đông chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa cổ đại. Nó là một trong số hai mươi tư tiết khí của các lịch Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên.

 

Nhân ngày Thanh minh, người dân các nước có nền văn hóa tương đồng và chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa đều có tục đi tảo mộ gia tiên và làm lễ cúng gia tiên sau cuộc tảo mộ.

 

Công việc chính của tảo mộ là sửa sang các ngôi mộ của tổ tiên cho được sạch sẽ. Nhân ngày Tết Thanh Minh, người ta mang theo xẻng, cuốc để đắp lại nấm mồ cho đầy đặn, rẫy hết cỏ dại và những cây hoang mọc trùm lên mộ cũng như tránh không để cho các loài động vật hoang dã như rắn, chuột đào hang, làm tổ mà theo suy nghĩ của họ là có thể phạm tới linh hồn người đã khuất. Sau đó, người tảo mộ thắp vài nén hương, đốt vàng mã hoặc đặt thêm bó hoa cho linh hồn người đã khuất. Trong ngày Thanh minh, khu nghĩa địa trở nên đông đúc và nhộn nhịp. Các cụ già thì lo khấn vái tổ tiên nơi phần mộ. Trẻ em cũng được theo cha mẹ hay ông bà đi tảo mộ, trước là để biết dần những ngôi mộ của gia tiên, sau là để tập cho chúng sự kính trọng tổ tiên qua tục viếng mộ. Những người quanh năm đi làm ăn xa cũng thường trở về vào dịp này (có thể sớm hơn một, hai ngày vì nhiều lý do khác nhau) để tảo mộ gia tiên và sum họp với gia đình. Bên cạnh những ngôi mộ được trông nom, chăm sóc cẩn thận, còn có những ngôi mộ vô chủ, không người thăm viếng. Những người đi viếng mộ thường cũng cắm cho các ngôi mộ này một nén hương.

 

Tại Việt Nam từ ngàn xưa, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Tết Thanh Minh đã trở thành lễ hội quan trọng, thiêng liêng đối với người dân Việt Nam chúng ta. Phàm là người, ai cũng có tổ tiên ông bà cha mẹ sinh thành dưỡng dục nuôi ta khôn lớn. Tết Thanh Minh mang ý nghĩa cội nguồn, nhắc chúng ta không quên hướng về tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những người đã khuất.

 

Nhân Tết Thanh Minh lễ hội, Chùa Kim Sơn Lạc Hồng (Lạc Hồng Viên) long trọng tổ chức lễ Thanh Minh và Cầu Siêu cho chư vị chân linh.

 

Chùa Kim Sơn Lạc Hồng là một ngôi Chùa linh thiêng tọa lạc trong khuôn viên dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên – huyện Kỳ Sơn, Tỉnh Hòa Bình. Ngôi chùa được xây dựng với mục đích không chỉ là nơi để các thân nhân của những người đang nằm yên nghỉ tại Lạc Hồng Viên mà còn là nơi để người dân địa phương, Phật tử khắp nơi về thành tâm dâng hương tại Chùa.

 

chùa kim sơn lạc hồng - Lạc Hồng Viên

Chùa Kim Sơn Lạc Hồng tại Lạc Hồng Viên

 

Vậy nhà Chùa trân trọng trọng kính mời toàn thể Quý vị có thân nhân an táng tại Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên cùng Quý Phật tử có mặt luc 8h00 ngày 01/04/2017 (tức 5/3 năm Đinh Dậu) tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng để dự lễ. Đồng thời, Quý vị có nhu cầu làm lễ cầu siêu cho tổ tiên ông bà cha mẹ thì đăng ký sớm để nhà chùa kịp làm sớ.

 

Kính mong quý vị hoan hỷ thu xếp thì giờ quý báu đến tham dự đông đủ ngày Lễ Thanh Minh năm nay với chúng tôi. Sự hiện diện của Quý vị là nhân tố quan trọng và thiết thực nhất góp phần vào việc giúp buổi lễ thêm phần trang nghiêm, thành tựu viên mãn.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ xe đưa đón tham dự, Quý khách vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0936 454 333 (mr. Hoàng – Phó chi nhánh văn phòng) hoặc để lại thông tin tại đây, đại diện của dự án Lạc Hồng Viên sẽ liên hệ lại với Quý khách.

 

thư mời